Cẩm nang sức khỏe

XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 01/ 06/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Xuất tinh sớm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong nam giới do các thói quen ăn uống và hoạt động của thế hệ ngày nay, với kết quả khiến các quý ông mất tự tin và các nàng phiền muộn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ của cặp đôi hay vợ chồng.

Nếu tình hình không được giải quyết sớm, căn bệnh này sẽ khiến nam giới thêm căng thẳng và tình trạng bệnh càng xấu hơn. Đúng theo tên gọi, bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là việc nam giới không kiểm soát được cảm giác của bản thân, dẫn đến tình trạng xuất tinh không theo chủ định và thường trong thời gian rất ngắn. Ngoài việc không thoả mãn ham muốn của cả hai, căn bệnh này còn can thiệp trưc tiếp vào quá trình làm cha mẹ khi quá trình thụ thai liên tục thất bại.

1. Nguyên nhân – Hệ quả

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm tắt lại với 4 nguyên nhân chính sau đây:

  • Lo âu, căng thẳng, stress và trầm cảm – ngoài căn bệnh trên, những vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới cũng làm giảm ham muốn, đưa các quý ông vào tình huống khá khó xử khi việc cương dương vừa khó, nhưng khi vừa cương thành công thì đã xuất tinh.
  • Thói quen “tự yêu” nhiều – Dù việc “tự yêu” có thể giúp các quý ông kiểm soát được tình hình bên dưới, nhưng nếu thường xuyên thủ dâm trong thời gian dài sẽ khiến khu vực thần kinh trung ương trở nên hưng phấn quá mức tự chủ của cơ thể.
  • Mắc các bệnh gây ảnh hưởng đến dây thần kinh giao cảm – tuyến tiền liệt mở rộng, xơ cứng động mạch, xương chậu gãy, suy thận… là những tác nhân chính gây ra bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Sử dụng nhiều chất kích thích – bia, rượu và thuốc lá là bộ ba có ảnh hưởng xấu nhất đến sức khoẻ tình dục của nam giới.

Nếu kéo dài tình trạng này, các quý ông sẽ liên tục phải kết thúc cuộc chơi sớm với người bạn tình của mình. Ngoài ra, các bệnh về tâm lý và vô sinh cũng rất dễ gặp ở một số trường hợp nhất định nếu các quý ông không có những giải pháp cho vấn đề này kịp thời.

2. Phương hướng điều trị

Để cải thiện hoặc điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm, hiện nay đang có 3 hình thức phổ biến nhất mà các quý ông có thể lựa chọn:

(+) Liệu pháp tâm lý: Việc điều trị này chủ yếu giúp nam giới lấy lại tự tin và phong độ trên giường, cải thiện ham muốn và tình trạng bệnh. Một số loại thuốc tăng cường sinh lý cũng có thể được áp dụng song song với thời gian điều trị.

(+)Chỉ với một số bài tập thể thao kết hợp với thuốc hoặc thực phẩm bổ sung dưỡng chất, các quý ông sẽ dễ dàng đẩy lùi bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

(+) Điều trị hỗ trợ: bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sinh lý nam giới, rèn luyện thể lực, thay đổi thói quen xấu và tạo một cuộc sống lành mạnh hơn.

(+) Điều trị theo tình trạng: Đây là hình thức nhờ vào sự can thiệp của các chuyên gia, bác sĩ. Tuỳ theo mức độ, nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ có hướng hỗ trợ thích hợp và an toàn nhất.

Đăng bình luận