Cẩm nang sức khỏe

Thực đơn "chống ngấy" cho bữa ăn ngày Tết

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 01/ 02/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Thực đơn

Với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn ngon miệng nhé!

1. Nem chay

Thay vì món nem truyền thống có nhân thịt băm hoặc nhân hải sản bạn hãy thử làm nem chay xem sao, ăn cũng không kém so với nem có thịt đâu. Món ăn này mang tới vị thanh đạm mà vẫn đảm bảo đủ chất cho cả nhà. Với những gia đình lựa chọn thực phẩm thiên nhiên cho bữa ăn của gia đình mình thì lại càng nên lưu tâm tới món nem chay này đấy!

2. Nộm gà bắp cải

Nếu thịt gà hôm mùng 1 bạn dùng chưa hết thì đây quả là một lựa chọn hợp lý! Bạn vừa có một món ăn mới mà lại tận dụng được phần thực phẩm còn thừa. Không chỉ có vậy món thịt gà kết hợp với bắp cải tím sẽ giúp bạn ăn ngon mà không thấy ngán.

Món ăn hấp dẫn nhờ vị ngòn mà ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp với vị mềm béo của thịt gà kèm được dùng kèm nước sốt đậm đà, hơi chua. Món ăn này cũng có thêm mùi thơm đặc biệt của vừng và vị ấm của gừng, vì thế rất thích hợp cho mùa đông. Không có chất béo, nhiều vitamin và sắt, lại có vừng và dầu vừng đặc biệt tốt cho sức khỏe, món nộm bắp cải thịt gà này là lựa chọn số 1 của mình cho một bữa ăn nhẹ nhàng mà ngon miệng.

3. Thạch cam 

Thay vì làm những món tráng miệng nhiều đường bạn hãy trổ tài làm món thạch cam vừa nhanh vừa ngon nhé! Thêm vào đó thời tiết cả nước vào dịp Tết nên nó lại càng là lựa chọn hàng đầu cho cả gia đình bạn.

Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon bất kể là mùa nào, nhất là khi nhà có khách thì món này là một sự lựa chọn chắc chắn sẽ khiến các vị khách ngạc nhiên thích thú.

4. Bánh chưng

Bánh chưng có sẵn rồi nên bạn chỉ cần bóc bánh ra là có thể ăn ngay được rồi. Với những gia đình ở miền Nam thay vì bóc bánh chưng bạn nhớ chuẩn bị một đĩa bánh tét đã bóc sẵn nhé!

5. Giò xào

Lại thêm một món ăn nữa đã được chuẩn bị từ trước Tết, chỉ cần xem xét số khẩu phần và chuẩn bị giò cho phù hợp là xong liền rồi.

Giò xào tuy có thịt nhưng lại đan xen mộc nhĩ, nấm hương ăn có vị giòn giòn sần sật rất thú vị.

Nguồn: Phi Thanh tổng hợp 

Đăng bình luận