Hỏi đáp chuyên gia

Suy tĩnh mạch và đau khớp khác nhau như thế nào?

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 09/ 02/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Suy tĩnh mạch và đau khớp khác nhau như thế nào?

Câu hỏi: Dạo gần đây tôi hay bị đau chân về đêm, nên con tôi có ra tiệm thuốc mua thuốc bổ khớp cho tôi uống, nhưng đến nay bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Tôi còn thấy chân bị sưng to, tuy không đau. Tôi đã được con chở đi khám, siêu âm xong bác sĩ kết luận bị giãn tĩnh mạch hai chi dưới. Vậy cho tôi hỏi, cơn đau của suy giãn tĩnh mạch với đau khớp khác nhau như thế nào?

 

 

Chào bạn!

Suy giãn tĩnh mạch ít khi gây ra cơn đau thật sự, người bệnh thường có cảm giác căng tức, nặng chân, tê dần, nhức mỏi…Và dễ nhận thấy nhất khi bác đứng lâu, hay khi đi làm về. Các triệu chứng sẽ rõ hơn về đêm và thường giảm bớt vào buổi sáng, sau khi nghỉ ngơi hoặc kê chân lên cao bác nhé. Bên cạnh đó, các triệu chứng kèm theo là sưng phù (giống như bác ở nói ở trên) quanh mắt cá, hay bị chuột rút, có biểu hiện nổi gân, chân ấm…

Trong khi đó, bệnh xương khớp khiến bệnh nhân bị đau khi bắt đầu cử động, đi lại, hoặc thay đổi tư thế. Đau khớp thường xảy ra ở tư thế nhất định, khi co kéo hay giãn các khớp, dây chằng. Hoặc có thể kèm theo dấu hiệu như: Sưng, nóng, đỏ, ấn đau tại chỗ, biến dạng khớp… Và các triệu chứng sẽ giảm khi bác dùng thuốc bổ trợ cho xương khớp.

Chúc bạn sức khỏe.