Cẩm nang làm đẹp

PHÒNG TRÁNH NHIỄM TRÙNG MẮT KHI GIAO MÙA

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 28/ 08/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

PHÒNG TRÁNH NHIỄM TRÙNG MẮT KHI GIAO MÙA

Để phòng chống nhiễm trùng mắt cũng như các bệnh về mắt trong mùa mưa, hãy cùng khám phá những giải pháp phòng chữa bệnh tự nhiên ngay dưới đây:

Mùa mưa là thời điểm phát sinh rất nhiều loài sâu bệnh lây lan bệnh nhiễm trùng , bao gồm cả nhiễm trùng mắt. Mặc dù chúng ta thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để tránh khỏi những bệnh nhiễm trùng này, thật sự rất khó để bảo vệ chúng ta chống lại sâu bệnh lây lan qua nhiều loại bệnh tật .

Mắt là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể chúng ta, rất dễ bị nhiễm bệnh trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Để phòng chống nhiễm trùng mắt cũng như các bệnh về mắt trong mùa mưa, hãy cùng khám phá những giải pháp phòng chữa bệnh tự nhiên ngay dưới đây:

1) Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại đồ uống bắt buộc phải có trong nhà bạn nếu bạn muốn phòng tránh nhiễm trùng mắt. Đây là biện pháp khắc phục tự nhiên đáng tin cậy nhất lại vô cùng dễ kiếm. Được đóng gói với các chất chống vi khuẩn, chống kích ứng và chống viêm, đây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe đôi mắt của bạn. Nó không chỉ phòng chống nhiễm trùng mắt mà còn điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến như viêm kết mạc.

Cách sử dụng: Lấy một muỗng bột trà hoa cúc pha nước ấm, sau đó lấy bông sạch nhúng vào nước này, lau nhẹ nhàng quanh mắt. Cách 2h lại làm một lần sẽ giúp chữa nhiễm trùng mắt hiệu quả.

Trà hoa cúc là một loại đồ uống bắt buộc phải có trong nhà bạn nếu bạn muốn phòng tránh nhiễm trùng mắt.

2) Củ nghệ

Nghệ là một trong những nguyên liệu thường có sẵn trong nhà bếp vì tính ứng dụng cao trong việc chế biến món ăn mà nó mang lại. Đây cũng là một loại nguyên liệu giúp chữa nhiễm trùng mắt hiệu quả. Củ nghệ là một loại dược thảo nổi tiếng được biết đến với tính chất khử trùng mạnh mẽ. Ngoài ra, các đặc tính chống viêm có trong dược thảo này chắc chắn sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và có hiệu quả trong điều trị bất kỳ loại nhiễm trùng mắt nào.

Cách sử dụng: Đun sôi 1 chén nước, sau đó trộn hai thìa bột nghệ vào và để nguội. Dùng bàn tay sạch nhẹ nhàng thoa bên ngoài vùng mắt bị nhiễm trùng.

Củ nghệ là một loại dược thảo Ayurvedic nổi tiếng được biết đến với tính chất khử trùng mạnh mẽ.

3) Khoai tây tươi

Khoai tây cũng có thể chữa bệnh mắt một cách hiệu quả vì có đặc tính làm se và chống lại vi khuẩn. Đây là một phương pháp chữa trị tự nhiên, rẻ tiền, đồng thời cũng là một cách nhanh chóng để điều trị nhiễm trùng mắt.

Cách sử dụng: Rửa sạch, thái thành lát mỏng. Đặt những tấm vải mỏng sạch lên 2 mắt, sau đó xếp những lát khoai tây tươi lên, để nguyên 5-7 phút. Thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khoai tây cũng có thể chữa bệnh mắt một cách hiệu quả vì có đặc tính làm se và chống lại vi khuẩn.

4) Chườm mắt bằng khăn nóng và lạnh luân phiên để ngừa bệnh nhiễm trùng

Cách chườm mắt luân phiên nóng và lạnh có hiệu quả điều trị nhiễm trùng mắt rất tốt. Khăn nóng và lạnh xếp luân phiên có thể cải thiện lưu lượng máu đến mắt, tăng cường khả năng chữa bệnh.

Cách sử dụng: Dùng miếng vải sạch nhúng vào nước nóng, đặt nhẹ nhàng lên mắt, sau đó đổi sang nhúng vào nước lạnh và đặt lên. Thực hiện liên tục sẽ gúp giảm đau, ngứa.

5) Rau mùi tây

Rau mùi tây có chứa chất làm sạch cực mạnh, có thể giúp đưa ra các tác nhân lây nhiễm rất nhanh chóng ra khỏi mắt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau mùi tây để chữa nhiễm trùng mắt.

Cách sử dụng: Lấy một ít rau mùi tây cho vào nước đun sôi trong khoảng 10 phút. Lấy một miếng vải sạch nhúng vào nước này và đặt lên mắt sẽ giúp giảm ngứa, chữa nhiễm trùng mắt.

 

 

 

Đăng bình luận