Cẩm nang sức khỏe

Liệu pháp trị tận gốc huyết áp thấp

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 17/ 05/ 2017

  • Bình luận 1 Bình luận

Liệu pháp trị tận gốc huyết áp thấp

Theo YHCT Huyết áp thấp là chứng “Huyễn Vựng” (Huyễn là hoa mắt, Vựng là chóng mặt). Chứng bệnh Huyết áp thấp do bất kỳ nguyên nhân nào, theo YHCT chúng đều thuộc chứng hư.

- Muốn điều trị tận gốc chứng huyết áp thấp cần sử dụng liệu pháp Bổ Khí – Huyết, tăng cường chức năng của các Tạng sinh khí và Huyết như : Tâm, Thận, Tỳ…

Dựa theo lý luận của YHCT và phát triển bài thuốc Cổ phương, Công ty cổ phần SanfordPharma USA đã nghiên cứu thành công Viên ngậm thanh Dương giúp nâng cao huyết áp tức thì.

1) Gừng tươi :

+ Trong gừng có chứa tinh dầu, thành phần chủ yếu là Zingiberol, Zingibereme, bisibolem, µ - carcumene, linalon, cinele, µ - camphor, chất tạo ra vị cay của gừng là gingerol và dẫn xuất của nó do phân hủy là gingeron, còn chứa nhiều axit amin.

+ Gừng có tác dụng bảo vệ tế bào gan đã bị hư tổn và tế bào niêm mạc dạ dày, ức chế hoạt động trên động vật ức chế trung khu thần kinh gây co giật, nâng cao huyết áp tạm thời

+ Ngoài ra, gừng còn có tác dụng lợi mật, giảm đau, chống ngưng kết tiểu cầu, chống viêm, kháng khuẩn. Do đó, gừng có tác dụng ôn trung tán hàn, hồi dương thông mạch, táo thấp tiêu viêm. Gừng được dùng khi bụng bị lạnh đau, nôn mửa, tiêu chảy, chân tay lạnh yếu, ho hen do đàm ẩm. Liều lượng: 3 - 9 g/ngày.

Gừng tươi giúp nâng cao huyết áp

2) Nhân Sâm:

Trong Nhân sâm có chứa nhiều Ginsenoside điển hình là Ra1, Ra2, Rb2, Rb3, Rc, Rd, Re, Rf, Rg2, Rh1, Ro.... có tác dụng điều hòa thần kinh, vừa ức chế vừa hưng phấn, có thể tăng cường miễn dịch không đặc hiệu.

+ Có tác dụng điều hòa huyết áp (nếu bị tăng sẽ làm giảm, nếu giảm sẽ làm tăng) còn có tác dụng như Glycoside trợ tim, gián tiếp tăng cường hoạt động của tuyến thượng thận. Chống bài tiết nước tiểu giúp tăng cường hàm lượng Hemoglobin trong dạ dày, gan, tủy xương. Ngoài ra còn có tác dụng hạ đường huyết, chống viêm, chống ung thư.

+ Nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, phục mạch cố thoát, bổ tỳ bổ phế sinh tân, an thần dùng cho người cơ thể suy nhược, kém ăn, chân tay lạnh mạch yếu, ho hen yếu phổi, miệng khô lở loét, co giật, mất ngủ, liệt dương, tim đập yếu, ngất do suy tim.

Nhân sâm giúp điều hòa huyết áp

3) Vỏ cam:

Vỏ cam có chứa Pectin, hesperidin và một số chất như N-methyltyramine, octopamin, synephrine, có hoạt tính tương tự như ephedrine tác động lên thụ thể µ 1 của thần kinh giao cảm gây co mạch làm tăng huyết áp và nhịp tim. Hesperidin trong vỏ cam cũng có tác động như là một Vitamin P làm bền và tăng sức đàn hồi của mạch máu.

 

 

1 Bình luận
  • a
    a
    5/29/2017 11:30:16 AM

    test

Đăng bình luận