Hỏi đáp chuyên gia

Dùng Bovensanfo trong thời gian bao lâu thì ngưng?

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 22/ 02/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Dùng Bovensanfo trong thời gian bao lâu thì ngưng?

Câu hỏi: Tôi bị suy giãn tĩnh mạch chân, dùng Bovensanfo đã được 1 tháng thấy những triệu chứng như nặng chân, tê bì và chuột rút đã giảm rõ rêt, chỉ có những tĩnh mạch nổi lên trên da ở chân là vẫn chưa mất được. Vậy tôi phải dùng Bovensanfo bao lâu nữa và những tĩnh mạch và mảng da sẫm màu có mất đi được không?

 

Chào bạn!

Vì thời gian bạn điều trị mới được 1 tháng nên mới chỉ nhìn thấy rõ tác dụng trên những triệu chứng như đau, nặng, tê bì và chuột rút chân tôi. Còn thông thường 1 liệu trình điều trị để làm mờ đi những tĩnh mạch và mảng da sẫm màu bạn phải dùng ít nhất 2 tháng với liều 2 viên 1 ngày. Và thời gian điều trị cũng sẽ dài ngắn khác nhau dựa vào mức độ nặng nhẹ của bạn và cơ địa của từng người nữa. Bạn đang dùng Bovensanfo hiệu quả thì kiên trì dùng đến hết liệu trình bạn nhé.

Và lưu ý cả chế độ ăn uống và luyện tập như hạn chế rượu bia, chất kích thích, gia vị, thức ăn cay nóng...uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh chất xơ và hoa quả. Và có thể luyện tập những môn thể thao như đi bộ, bơi lội và yoga,…

Chúc bạn sức khỏe