Cẩm nang sức khỏe

CÁCH CHỮA BỆNH YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

  • Tác giả Dược Việt Anh

  • Ngày đăng 01/ 06/ 2017

  • Bình luận 0 Bình luận

CÁCH CHỮA BỆNH YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Có nhiều cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả bằng Testosterone. Testosteronelà một loại hormone tình dục nam giới, quyết định cho việc sản sinh tinh trùng và các đặc tính sinh dục và sự nam tính, đồng thời cũng là tiêu chuẩn để xác định mãn dục ở nam.

Những cách chữa bệnh yếu sinh lý nam hiệu quả nhất đều liên quan đến việc phát triển và bổ sung trực tiếp đến yếu tố nội tiết tố nam – chính là testosterone.

1.Vai trò của testosterone

(+) Testosterone hỗ trợ tăng kích thước ống sinh tinh, hỗ trợ quá trình sinh sản tinh binh ở tinh hoàn. Việc này đồng nghĩa với việc tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng, tăng tỉ lệ thành công trong quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, loại hormone này còn giúp duy trì sự phát triển hệ cơ, phát triển thể lực và tác động đến các hoạt động về trí tuệ, tinh thần và cả tình dục.

(+) Khi bước vào độ tuổi trung niên, tỉ lệ gặp phải các tình trạng yếu sinh lý nam càng cao hơn do nồng độ testosterone liên tục suy giảm, dẫn đến các bệnh về xương, đái tháo đường, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục bao gồm các bệnh yếu sinh lý, giảm ham muốn. liệt dương và giảm số lượng, chất lượng tinh trùng… Một hệ quả “vô hình” khác từ tình trạng này đó là các vấn đề về tâm lý như mệt mỏi, tự ti, mất tự tin vào bản thân khiến tình trạng bệnh của các quý ông không sút giảm mà còn nặng hơn.

2. Vai trò, sự hiệu quả của testosterone

Việc bổ sung testosterone nên được thực hiện ở nam giới, đặc biệt đối với nhóm đối tượng trong độ tuổi trung niên. Dù đây là cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới khá đơn giản, tuy nhiên khi sử dụng các loại dược phẩm có tác động trực tiếp đến nồng độ testosterone trong máu, các quý ông cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần kiểm tra liên tục để đảm bảo nồng độ testosterone luôn ở giới hạn bình thường
  • Sử dụng dược phẩm phù hợp và đúng liều lượng. Tuỳ vào thể trạng, loại thuốc và hình thức đưa vào cơ thể mà sự chuyển hoá sẽ cho ra nồng độ bổ sung khác nhau. Hãy tìm đến sự tư vấn từ bác sĩ đến việc điều trị có hiệu quả hơn, tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.
  • Hình thức bổ sung này không được áp dụng cho các bệnh nhân mắc các bệnh về thận, gan, tim và ung thư tuyến tiền liệt.
  • Xác định rõ loại bệnh (yếu sinh lý  hay bất lực, liệt dương) để có cách chữa trị hiệu quả hơn. Testosterone chỉ có chức năng hỗ trợ đối với bệnh nhân bị liệt dương.

Cách chữa bệnh yếu sinh lý nam hữu hiệu nhất vẫn là việc kết hợp vận động cùng với thói quen sống lành mạnh trong thời gian sử dụng thuốc. Tuy nhiên, cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới bằng testosterone chỉ mang tính tạm thời, không nên áp dụng trong thời gian dài. Một số nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy việc sử dụng thuốc bổ sung testosterone quá mức sẽ gây các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Cách chữa yếu sinh lý hiệu quả và lành mạnh nhất vẫn là có một cuộc sống và thói quen tốt cho sức khoẻ, không chất kích thích, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên vận động, thể dục thể thao. Những điều này còn giúp rèn luyện cho cơ thể có sự dẻo dai, sức chịu đựng, tinh thần thoải mái và vui vẻ.

Đăng bình luận